Chuyện về những người thành thị lên núi mở rừng

Trong quá trình hình thành và phát triển Khu du lịch, ban quản lý nơi đây đã biến rất nhiều ý tưởng mà nhiều người vẫn cho là bất khả thành hiện thực.

Những năm 1990, khi vùng đất này hãy còn là một khu rừng hoang heo hút ví như một nàng công chúa ngủ quên đã được đánh thức bởi các nhà đầu tư với đôi mắt tinh tường của mình.

Vài năm sau đó, một trạm dừng xinh xắn nằm giữa tuyến đường vàng nối các tỉnh miền Nam đến thành phố Đà Lạt mộng mơ được hình thành.

Tiếp sau đó, hành trình đánh thức và khai phá khu rừng xanh huyền thoại dần được tiến hành. Chiếc cầu treo nhỏ xinh nối đôi bờ được bắc ngang dòng sông Đạ Huoai huyền thoại biến vùng đất bên kia bờ thành một thành phố Rừng quy mô của ngày hôm nay.

Một thành phố Rừng cần nhiều điểm đặc biệt để tạo nên sự khác biệt. Vào những năm 2000, ban quản lý KDL đã mạnh dạn mua hàng chục loại giống cây mới đem về gieo trồng tại đây để ngày hôm nay, những Đồi Bằng Lăng, Đồi Mai, Trang Trại Ngày Mùa, Rừng tre được hình thành và được rất nhiều du khách yêu thích. 12km tường rào bao quanh diện tích 1200ha của Khu du lịch đã và đang được tiến hành xây dựng với kinh phí lên đến 3 tỷ cho 1km tường rào.

Khu hồ Thác Voi sau gần chục năm đã dần hình thành giữa những tán rừng già rậm lá làm nên những điểm khác biệt và là một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tham quan Madagui với những trò chơi nước thú vị như Jeski, Kayak, Phao Chuối,…

Ưu đãi đặc biệt