Đến Madagui thử thách trò bóng lăn Zorbing

02 Jun Đến Madagui thử thách trò bóng lăn Zorbing

Cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 152km, với lợi thế thiên nhiên trong lành cùng địa hình đa dạng, Khu du lịch Rừng Madagui là điểm đến cho những du khách đam mê khám phá và chinh phục thử thách bản thân.

Là thương hiệu tiên phong trong việc mang mô hình những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn trên thế giới về Việt Nam, Madagui khởi đầu với trò bắn súng sơn tạo nên một trào lưu mới cho giới trẻ đam mê thử thách đồng đội. Tiếp nối trào lưu này là đu dây Zipline hay còn có nhiều tên gọi khác như “đu dây tử thần”, “đu dây tarzan”… được thiết kế và thi công bởi những chuyên gia Hàn Quốc. Trò Rafting hay còn được gọi là “thuyền hơi cao su” hay “thuyền phao” được đưa vào khai thác dựa trên lợi thế về địa hình đặc biệt của dòng sông Đạ Huoai cũng là một trò chơi không nên bỏ qua khi đến Madagui.

Nay, một trò chơi mới được đưa vào khai thác trong khoảng thời gian gần đây nhưng rất được các bạn trẻ yêu thích: Trò bóng lăn.

Bóng lăn Zorbing, trò chơi khởi phát từ New Zealand được phát minh bởi David & Andrew Akers.
Ra đời vào năm 1994 là một môn thể thao giải trí mạo hiểm, cần rất nhiều can đảm của người chơi. Trò chơi còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác như: Globe Riding, Spherering, Orbing và ở Phuket nó còn được gọi là Superd.

Người chơi sẽ được đưa vào bên trong lòng một quả bóng nhựa lớn và được thả lăn từ trên triền đồi xuống dốc, thường có thể lăn đến 800m và tốc độ có thể lên đến 50km/h. Người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác như được nhào lộn trong một lồng giặt của chiếc máy giặt khổng lồ. Hãy cẩn thận vì bạn sẽ có cảm giác ruột gan lộn nhào, nhưng môn thể thao này vẫn được xem là khá an toàn. Tuy nhiên, trò chơi này cũng chống chỉ định với những du khách yếu tim và thần kinh không vững vàng vì có thể gây ra cảm giác chóng mặt, hoa mắt nếu không giữ được thăng bằng.

Các quả bóng thường có hình dạng khá ấn tượng, có những vạch đôi bên trong một quả bóng nhỏ cùng không khí rỗng. Quả bóng bên trong và bên ngoài được kết nối nhau bằng nhiều dây nilon nhỏ. Những quả bóng này có lối dẫn vào bên trong lòng quả bóng nhỏ trông như một đường hầm. Ở một số nước, trò chơi này còn có thể chơi được trên nước.

Khi thử thách trò bóng lăn ở Khu du lịch Rừng Madagui, bạn sẽ được hướng dẫn chui vào bên trong lòng một quả bóng có đường kính khoảng 2m và được thả lăn từ triền đồi với đoạn đường dài khoảng 160 – 200m. Trò chơi này có thể tham gia tối đa 2 người cho 1 lần chơi với giá vé 100.000đ cho 1 lượt chơi.

 

Truot Co (4)