Review – Tất tần tật kinh nghiệm vui chơi Madagui 2N1Đ – P1

17 Sep Review – Tất tần tật kinh nghiệm vui chơi Madagui 2N1Đ – P1

Bài viết được chia sẻ bởi bạn Thanh Tâm Nguyễn

 

Cuối tuần vừa qua, mình và nhóm bạn đã có một chuyến trải nghiệm đầy hào hứng ở Madagui. Hiện tại, vẫn chưa hết lâng lâng, nhưng vì chuyến đi quá thú vị nên mình rất muốn viết ngay những kinh nghiệm để chia sẻ cho những bạn có ý định đi Madagui.

 

Nếu bạn hỏi có nên đi Madagui không thì mình và nhóm mình sẽ không ngần ngại mà trả lời ngay là nên đi đi, nhất định sẽ không phí đâu. Chi phí để cả nhóm mình vui chơi tẹt ga trong 2 ngày 1 đêm tại đây là khoảng 1,5 triệu. Thật ra với những gì bọn mình trải nghiệm khi đến đây thì theo mình đánh giá là hoàn toàn không đắt (cụ thể bạn nên đọc trong bài viết sẽ rõ).

 

Vì bài viết sẽ hơi dài do các dịch vụ ở Madagui quá đa dạng luôn nên mình sẽ chia bài viết ra thành nhiều phần khác nhau nha. Để các bạn dễ theo dõi bài viết thì mình sẽ chia ra thành các phần gồm vận chuyển – phòng nghỉ – ăn uống và các trò chơi.

 

Nhóm mình có 10 người lớn, trước chuyến đi bọn mình đã có tìm hiểu trước về các dịch vụ ăn uống, phòng nghỉ và trò chơi tại đây nên bọn mình chọn đặt trước (vì đặt trước sẽ được giảm giá).

 

  1. CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI ĐI

 

Có một vài điểm quan trọng mà các bạn cần lưu ý khi chuẩn bị đi Madagui:

  • Thời tiết và nhiệt độ ở Madagui không chênh lệch quá nhiều so với Sài Gòn dù KDL này thuộc địa phận của Lâm Đồng, các bạn nên chuẩn bị quần áo gọn nhẹ và tốt nhất là nên sửa soạn một đôi giày thể thao hoặc giày đế bệt thật êm ái nếu muốn đi hết các điểm tham quan. Nói không với giày cao gót điệu đà nha các bạn ơi vì các bạn sẽ đi đường đá chẻ và đường rừng, hoàn toàn không phù hợp với giày cao gót đâu.
  • Chuẩn bị sẵn thuốc chống muỗi, thuốc diệt côn trùng các thể loại nha. Nhắc lại lần nữa là đây là KDL rừng và côn trùng là đặc sản của rừng xanh nên nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên chuẩn bị thuốc đặc trị ngay và luôn nha.
  • Bạn nên chuẩn bị đồ bơi khi đi nha. Đối với các phòng Pool Villa thì có hồ bơi riêng ở khu phòng, đối với các phòng Garden View nếu muốn bơi thì bạn hãy nên đến hồ bơi ba tầng nha, view siêu siêu siêu đẹp vì bơi giữa mấy hàng cổ thụ cao vút, cực kỳ phù hợp để sống ảo. Nếu bạn không biết bơi cũng đừng lo vì hồ bơi ở đây có nhiều mực nước khác nhau, không bơi thì xuống ngâm nước sống ảo cũng được, không sao.
  • Trong lúc đi tham quan thì đừng mang vác theo đồ đạc nặng quá nha, vì các điểm tham quan ở đây cần đi bộ nên nếu mang nhiều đồ nặng thì sẽ rất đuối.

 

 

  1. ĐI ĐẾN MADAGUI NHƯ THẾ NÀO?

Madagui thuộc địa phận của Nam Lâm Đồng, nằm ở giữa đoạn đường từ Sài Gòn – Đà Lạt, cách Sài Gòn 152km. Nhóm mình chọn di chuyển bằng xe khách Phương Trang. Giá vé xe là 210,000đ/vé. Vì Phương Trang không tính theo đoạn đường mà tính theo tuyến nên giá vé được tính theo tuyến Sài Gòn – Bảo Lộc (nghĩa là bạn sẽ đi xe tuyến Sài Gòn – Đà Lạt nhưng xuống xe ở Madagui).

 

Trạm dừng chân của xe khách Phương Trang nằm ngay bên cạnh Madagui nên xe sẽ trả khách ở trạm dừng, nếu đã đặt phòng trước thì bạn có thể liên hệ với lễ tân để báo xe qua trạm dừng đón bạn luôn.

 

Ngoài Phương Trang thì bạn có thể lựa chọn thêm các nhà xe khác như Thành Bưởi, Nhật Đoan. Giá vé xe của các nhà xe cũng tương đương nhau, chỉ khác biệt vào giai đoạn lễ – tết. Vì tuyến đường từ Sài Gòn – Đà Lạt khá phổ biến nên cứ trung bình 1 giờ là có 1 xe khởi hành. Bạn sẽ mất khoảng 3 – 3,5h di chuyển tùy theo mật độ lưu thông trên đường.

 

Số điện thoại của các nhà xe:

  • Phương Trang: 1900 6067
  • Thành Bưởi: 1900 6079
  • Nhật Đoan: 0888 50 51 51

 

Nếu muốn thử cảm giác của phượt thủ thì bạn có thể tự lái xe máy đến Madagui (à tất nhiên là các bạn có điều kiện hơn có thể cưỡi ô tô nha). Đường đi từ SG – Madagui rất thuận tiện và dễ đi, cảnh vật hai bên đường cũng đặc sắc nên nếu có cơ hội bạn nên thử.